CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP

XÂY LẮP VÀ THƯƠNG MẠI HÀ TĨNH

HATINH INDUSTRIAL DEVELOPMENT - CONSTRUCTION TRADING JOINT STOCK COMPANY

26-06-2018 - 16:30

4 Đảng bộ vào Vòng chung kết Hội thi Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi năm 2018 cấp Đảng bộ Khối

Nằm trong kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc; 70 năm Ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng (16/10/1948-16/10/2018); kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968-24/7/2018), 09 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh (15/6/2009-15/6/2018), trong các ngày từ 20 - 25/6/2018, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã chỉ đạo tổ chức thành công Hội thi Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi năm 2018 tại 4 khối tổ chức cơ sở Đảng.

Hội thi đã thu hút 300 thí sinh của 16 đảng bộ cơ sở của các khối tổ chức cơ sở Đảng gồm Khối Thương mại - Dịch vụ, Công nghiệp - Xây dựng, Tài chính - Ngân hàng và Nông lâm - Thủy sản tham gia tranh tài.

 
 Màn chào hỏi gây ấn tượng của Đảng bộ Công ty CP PTCN Xây lắp và Thương mại Hà Tĩnh


Phần thi xử lý tình huống của Đảng bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Hà Tĩnh

Hội thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa, mỗi đội tham gia phải trải qua 3 phần thi bao gồm: Phần thi chào hỏi, phần thi tìm hiểu kiến thức chung và phần thi xử lý tình huống. Các câu hỏi tập trung vào những nội dung liên quan đến quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát; phương hướng, nhiệm vụ của Ủy ban Kiểm tra các cấp; nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng; những quy định về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng và việc thực hiện những quy định đó ở cơ sở.

Tham dự Hội thi lần này, các đội tuyển dự thi có sự đầu tư, chuẩn bị nghiêm túc, thể hiện trách nhiệm của người đảng viên, cán bộ kiểm tra đối với nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh; các tiết mục của phần thi Chào hỏi có sự dàn dựng công phu, đạt hiệu quả chất lượng cao. Ngoài sự chú trọng đầu tư về nội dung tiết mục, các thí sinh, các đơn vị còn chú ý đến trang phục biểu diễn. Đây cũng là một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công của Hội thi. 

Ở phần thi tìm hiểu kiến thức chung và phần thi xử lý tình huống, hầu hết các thí sinh nắm vững nội dung, kiến thức về nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng; liên hệ, xử lý tốt các tình huống phát sinh từ thực tiễn; nhiều bài thuyết trình hay, xuất phát từ tình hình thực tế ở từng Đảng bộ, chi bộ, đem đến cho hội thi sự sinh động, cuốn hút đông đảo cán bộ, đảng viên, người lao động các doanh nghiệp đến theo dõi, cổ vũ.

Thông qua Hội thi lần này nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các đảng bộ, chi bộ cơ sở trong triển khai thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, đồng thời là dịp để Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và các cấp ủy cơ sở trực thuộc đánh giá đúng thực chất công tác lãnh, chỉ đạo và năng lực thực tiễn của đội ngũ làm công tác kiểm tra, làm cơ sở cho việc xác định chủ trương, biện pháp để tiếp tục bồi dưỡng đội ngũ cán bộ kiểm tra trong thời gian tới, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng trong doanh nghiệp.

Kết quả, 4 đội tuyển của các Đảng bộ: Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh, Công ty Cổ phần Cấp nước Hà Tĩnh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh và Công ty TNHH Một thành viên Cao su Hà Tĩnh.


Giải nhất khối Nông Lâm – Thủy Sản thuộc về Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cao su Hà Tĩnh
 

 Giải nhất khối Công nghiệp - Xây dựng thuộc về Đảng bộ Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh
 
Dự kiến, chung kết Hội thi Đảng bộ Khối Doanh nghiệp sẽ được tổ chức vào cuối tháng 7 năm 2018.

Theo dangbokhoidoanhnghiephatinh.org.vn

. . . . .